How to choose your right Latex

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์

TRULYLATEX MATTRESS มีความจริงใจ และใส่ใจคุณมากกว่า จึงมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ ที่จะเหมาะสมและสอดคล้องกับผู้นอนแต่ละท่านได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ด้วยค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ยางพารา ที่มีให้ท่านได้เลือกถึง 4 ระดับ (Soft, Medium, Firm และ ExtraFirm) สอดคล้องและเหมาะสำหรับผู้นอนแต่ละกลุ่มที่มีน้ำหนักตัวแตกต่างกัน ช่วยเสริมสร้างการนอนหลับอย่างมีคุณภาพให้แก่ท่านได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและสอดคล้องกับผู้นอนเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยให้ผู้นอนได้นอนหลับอยู่ในลักษณะท่าทางที่สมดุลและเป็นธรรมชาติ อันเป็นกุญแจสำคัญของการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ

ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงปัจจัยทางกายภาพ และความพึงพอใจที่แตกต่างกันของมนุษย์เรา รวมถึงแนวคิดที่ว่า “การนอนหลับที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ” TRULYLATEX MATTRESS จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่นอนและท็อปเปอร์ยางพารา รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการนอน และแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการนอน ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A หลากหลายค่าความหนาแน่น ด้วยความสด ใหม่ จากสายการผลิตทุกวัน เพื่อนำท่านกลับสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ..อีกครั้ง

TRULYLATEX  MATTRESS  มีผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A หลากหลายรุ่นตามความเหมาะสมและความต้องการ มีให้เลือกถึง 4 ระดับความหนาแน่น Soft, Medium, Firm และ ExtraFirm พร้อมด้วยความหนาอีก 4 ระดับ คือ 10 เซนติเมตร (4 นิ้ว), 15 เซนติเมตร (6 นิ้ว), 20 เซนติเมตร (8 นิ้ว) และ 25 เซนติเมตร (10 นิ้ว)

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ท็อปเปอร์ยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A อีกหลากหลายรุ่นตามความเหมาะสมและความต้องการเช่นกัน โดยมีให้เลือก 4 ระดับความหนาแน่น Soft, Medium, Firm และ ExtraFirm พร้อมด้วยความหนาอีก 2 ระดับ คือ 7.5 เซนติเมตร (3 นิ้ว) และ 5 เซนติเมตร (2 นิ้ว)

เพื่อมอบความสุข และความสบายที่แตกต่างในการนอนหลับอย่างแท้จริง..ให้แก่ท่าน

Warranty

ช่องทางลัดในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ TRULYLATEX MATTRESS


ทางเลือกเพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ TRULYLATEX MATTRESS


เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาสำหรับผู้ใช้บริการที่ประสงค์จะเข้าถึงรายการผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว TRULYLATEX MATTRESS จึงได้จัดเตรียมช่องทางลัดสำหรับให้ท่านได้เลือกรายการผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบรายละเอียด ราคา รวมถึงทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดายดังต่อไปนี้ หรือสามารถรับชมข้อมูลในหมวดนี้ต่อไปได้ในหัวข้อถัดไป

เหตุใดจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่นอนและท็อปเปอร์ยางพารา


คุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นอนและท็อปเปอร์ยางพารา


ด้วยแนวคิดและความเชื่อมั่นว่า “การนอนหลับที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ” TRULYLATEX MATTRESS จึงเลือกนำเสนอที่นอนยางพารา และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการนอน ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราจากธรรมชาติแท้ 100% ชนิด Latex foam (ยางพาราอบขึ้นรูป) ล้วน ๆ คุณภาพระดับ Premium เกรด A อย่างแท้จริงของไทย ไม่ใช้ SBR และ Synthetics หรือสารเสริมเพื่อลดต้นทุนการผลิต ไม่เสริมชั้นวัสดุอื่นใด ไม่ใช่วัสดุสังเคราะห์หรือเทียบเคียง เพื่อมอบความสุข ความสบาย รวมถึงโอกาสในการกลับสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพให้แก่ผู้บริโภค โดยทุกผลิตภัณฑ์ยางพาราของ TRULYLATEX MATTRESS ล้วนผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A ผ่านกรรมวิธีการผลิตตามขั้นตอนของดันลอป (Dunlop Process) ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A แบบดั้งเดิม โดยอาศัยกระบวนการทางเคมี ซึ่งจะได้ผลิตภัณฑ์ยางพาราที่เรียกว่า Latex foam (ฟองยางพารา) และกรรมวิธีการผลิตแบบดันลอปนี้ จะใช้ในการผลิตที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A เท่านั้น

และด้วยความจำเป็นที่มนุษย์ต้องใช้เวลาในการพักผ่อนนอนหลับ เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลต่าง ๆ ของร่างกายเป็นเวลาถึง 1 ใน 3 ของแต่ละวัน วัสดุรองนอนจึงมีส่วนสำคัญยิ่งที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพ ให้ร่างกายได้ทำการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลต่าง ๆ ในส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ที่นอนที่ดีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็น ด้วยคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์หลายประการของยางพาราชนิด Latex foam ที่สามารถประมวลได้ดังต่อไปนี้

• เป็นผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบตามธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมี สารพิษ และสารตกค้าง จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

• มีความยืดหยุ่นและทนทานที่สุด เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันซึ่งผลิตจากวัสดุชนิดอื่น สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลายาวนาน โดยไม่เกิดการทรุดตัว

• ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต จึงไม่เกิดการรบกวนใด ๆ ต่อคลื่นสมองตลอดระยะเวลาในการนอนหลับ

• มีความยืดหยุ่นและแรงสปริงที่เป็นธรรมชาติ ทำให้มีการรองรับทุกสรีระของร่างกาย และช่วยโอบอุ้มพยุงส่วนหลังและเรือนร่างของคนเรา ให้อยู่ในท่าทางอันเป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์และเหมาะสมที่สุด ตลอดทุกการเคลื่อนไหวในเวลานอนหลับ

• ปราศจากระบบสปริงและการเสริมโครงสร้าง รวมถึงแกนใด ๆ ภายใน ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน แม้ในยามพลิกตัวหรือขณะเปลี่ยนท่าทางในการนอน

• ช่วยลดการเกิดเหงื่อและความอับชื้นในระหว่างการนอนหลับ ด้วยระบบรูระบายอากาศ ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนและความชื้นที่เกิดจากอุณหภูมิของร่างกายในขณะนอนหลับ

• มีความหนาแน่นที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของผู้นอนในแต่ละกลุ่ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโค้งในบริเวณที่รับน้ำหนัก โดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ สะโพก บั้นเอว และหัวไหล่ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้แนวกระดูกสันหลังอยู่ในท่าที่ตรงและเหมาะสมมากขึ้น ทำให้เรือนร่างของผู้นอนอยู่ในระนาบที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ช่วยลดอาการปวดหลังจากการนอนหลับได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดค่าความหนาแน่น (Density) ของฟองยางพาราได้หลายระดับตามความพึงพอใจ

• ด้วยคุณสมบัติในการระบายอากาศที่เป็นเลิศ จึงปลอดแบคทีเรียและเชื้อรา รวมทั้งปราศจากสารเจือปนต่าง ๆ

นอกจากคุณสมบัติอันเป็นเลิศ และเป็นเอกลักษณ์ของยางพาราข้างต้นแล้ว ที่นอนและท็อปเปอร์ยางพารายังมีความยืดหยุ่นและทนทานที่สุด เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันซึ่งผลิตจากวัสดุชนิดอื่น ผลิตด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีปนเปื้อน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลายาวนาน โดยไม่เกิดการทรุดตัว จึงเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันในระดับสากลว่า ที่นอนและท็อปเปอร์ยางพารา เป็นผลิตภัณฑ์รองนอนที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างแท้จริง


วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ยางพาราที่เหมาะสมและสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด


หลักการง่าย ๆ สำหรับการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ ก็คือความสมดุลของสรีระ ซึ่งจะช่วยให้การนอนหลับของท่านเป็นไปอย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ปราศจากอาการบาดเจ็บ ทั้งชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง เมื่อท่านได้นอนหลับโดยสรีระทั่วทั้งร่างกายอยู่ในลักษณะท่าทางที่สมดุล ย่อมหมายถึงการทำงานหรือการผ่อนคลายของสรีระ กล้ามเนื้อ และอวัยวะต่าง ๆ อย่างเหมาะสมและเป็นธรรมชาติ ซึ่งส่งผลดีต่อการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยให้ท่านคงความสดใส สดชื่น แข็งแรง และพร้อมสำหรับวันใหม่ได้ในทุก ๆ วัน

แต่หลักการที่ว่าง่าย ๆ นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปในความเป็นจริง เนื่องจากมนุษย์เรามีความแตกต่างกันทางสรีระ อีกทั้งปัจจัยทางสุขภาพ วัย รวมถึงความรู้สึกพึงพอใจที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้น้อยมาก ที่ทุก ๆ คนจะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบเดียวกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ที่จำเป็นต้องมีหลากหลายรูปแบบ และขนาด ที่จะเหมาะสมกับผู้สวมใส่ที่มีรูปร่าง ส่วนสูง รวมถึงน้ำหนักตัวที่แตกต่างกัน

ดังนั้น ผลิตภัณฑ์รสำหรับรองนอนก็เช่นกัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่นแนและท็อปเปอร์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ที่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เพราะไม่ใช่ทุกคนจะนอนบนที่นอนยางพาราแบบเดียวกันได้อย่างพอดีหรือสบายเหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ยางพาราคุณภาพระดับ Premium เกรด A แท้ ๆ ผลิตใหม่และผ่านการตรวจสอบคุณภาพทุกชิ้นของ TRULYLATEX MATTRESS จึงมีให้เลือกถึง 4 ระดับความหนาแน่น (Soft Density 75 kg/m^3, Medium Density 85 kg/m^3, Firm Density 95 kg/m^3 และ ExtraFirm Density 110 kg/m^3) ที่เหมาะสมและสอดคล้องสำหรับกลุ่มผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวแตกต่างกัน

หมดปัญหาที่นอนนุ่มเกินไป หรือที่นอนแน่นเกินไป ด้วยผลิตภัณฑ์ยางพาราที่มีความหนาแน่นเหมาะสมและสอดคล้องกับน้ำหนักตัวของผู้นอน คุณภาพยางพาราระดับ Premium เกรด A เพื่อการส่งออกต่างประเทศ รับประกันคุณภาพยาวนานถึง 10 ปี พร้อมบริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปยังผู้รับฟรีทั่วประเทศไทย

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราแล้ว หลายท่านอาจนึกถึงที่นอนที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างแข็ง และมีการยุบตัวในขณะใช้งานเพียงเล็กน้อย ซึ่งมักจะเป็นคำบอกเล่าหรือคำแนะนำที่บอกต่อ ๆ กันมาปากต่อปาก รวมถึงอาจเกิดจากความเข้าใจที่ไม่ตรงกันในเรื่องของวัสดุหรือวัตถุดิบที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ระหว่างผู้ซื้อและผู้จำหน่าย ว่าเป็นที่นอนที่มีความเหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยจากการนอน หรือผู้ที่มีอาการป่วยเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหรือกระดูกสันหลัง ซึ่งความเข้าใจดังกล่าวนั้น นับเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนักสำหรับที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A เนื่องจากที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A นั้น จะมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลและยืดหยุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีความหนาแน่นเพียงพอสำหรับการรองรับน้ำหนักสรีระมนุษย์ได้เป็นอย่างดี โดยปราศจากการยุบตัวอย่างถาวร ดังนั้น หากท่านกำลังมองหาที่นอนที่มีความนุ่มพอดีสำหรับความสบาย ในการนอนหลับพักผ่อน ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของท่านได้อย่างไม่ผิดหวัง แต่หากท่านกำลังมองหาที่นอนที่มีความแข็ง (มิใช่ความแน่น) อยู่ ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ก็จะไม่สามารถมอบผิวสัมผัสตามที่ท่านต้องการได้

การพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราให้เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้นอนนั้น สามารถแบ่งออกเป็นการพิจารณาเลือกตามประเภทของผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้

การพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา สามารถเลือกพิจารณาจากข้อมูลทางกายภาพ รวมถึงปัจจัยทางด้านสุขภาพของผู้นอนได้เป็นอันดับแรก โดยพิจารณาจากส่วนสูงและน้ำหนักตัวของผู้นอน เพื่อให้ได้ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) สำหรับเทียบเคียงกับความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจากการพิจารณาในส่วนนี้จะให้คำตอบที่ชัดเจนว่าผู้นอนมีปัจจัยทางกายภาพในเบื้องต้น ซึ่งเหมาะสมที่จะเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราที่มีค่าความหนาแน่นระดับใด (สามารถตรวจสอบค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ได้โดยใช้ระบบการคำนวนค่าดัชนีมวลกาย (BMI) อัตโนมัติได้จากหัวข้อ “Density ของที่นอนยางพาราคืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร” ในหัวข้อถัดไป)

นอกจากการพิจารณาจากข้อมูลทางกายภาพ รวมถึงปัจจัยทางด้านสุขภาพของผู้นอนแล้ว ควรพิจารณาจากพฤติกรรมการนอน ความคุ้นชินกับวัสดุรองนอนที่ผู้นอนใช้งานเป็นประจำ รวมถึงรสนิยมและความชื่นชอบในสัมผัสของวัสดุรองนอนที่ผู้นอนชื่นชอบด้วยเช่นกัน และถือเป็นความจำเป็น เนื่องจากทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนวัสดุรองนอน ผู้นอนส่วนใหญ่จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อความคุ้นชินกับวัสดุรองนอนใหม่ ซึ่งปกติจะมีระยะเวลาอยู่ในระหว่าง 2-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับภาวะทางด้านสุขภาพและลักษณะทางกายภาพของผู้นอน

และด้วยความจำเป็นดังกล่าวข้างต้น จึงควรเลือกเปลี่ยนวัสดุรองนอนที่มีคุณสมบัติหรือความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้ใกล้เคียงกับวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่ และไม่ควรเลือกเปลี่ยนวัสดุรองนอนที่มีคุณสมบัติหรือความสามารถในการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างจากวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่เป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น วัสดุรองนอนเดิมให้สัมผัสที่แข็งกระด้าง และมีความยืดหยุ่นเพียงเล็กน้อย ก่อให้เกิดความไม่สบายตัวในการนอน พบอาการเจ็บระบมบริเวณข้อต่อกระดูกหัวไหล่และสะโพกเมื่อนอนในท่าตะแคงข้าง จึงเลือกเปลี่ยนวัสดุรองนอนเป็นวัสุดที่มีความนุ่มนวลสูง โดยคาดว่าจะได้รับความสบายในการนอนที่ดีกว่าวัสดุรองนอนเดิมที่มีความแข็งกระด้าง ซึ่งการเปลี่ยนวัสดุรองนอนดังตัวอย่างนี้นั้น เป็นการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของวัสดุรองนอนให้แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งมักจะก่อให้เกิดปัญหาและปัจจัยต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ตามมา อาทิ ผู้นอนจะพบความสบายเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ในช่วงต้น และอาจพบความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ รวมถึงอาจต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อความคุ้นชินกับวัสดุรองนอนใหม่ยาวนานกว่าปกติ เนื่องจากกล้ามเนื้อ ข้อต่อกระดูก เส้นเอ็น รวมถึงระบบต่าง ๆ ของร่างกายยังคงมีความคุ้นชินกับวัสดุรองนอนเดิม

ดังนั้น การเปลี่ยนวัสดุรองนอนทุกครั้ง จึงควรเลือกพิจารณาเปลี่ยนวัสดุรองนอนที่มีคุณสมบัติหรือความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้ใกล้เคียงกับวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่ เพื่อให้ร่างกายสามารถปรับความคุ้นชินให้สอดคล้องกับวัสดุรองนอนใหม่ได้ในระยะเวลาอันสั้น รวมถึงไม่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อจากกล้ามเนื้อ ขอต่อกระดูก เส้นเอ็น รวมถึงระบบต่าง ๆ ของร่างกายอีกด้วย

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับพอเหมาะกับเกณฑ์มาตรฐาน หรือน้อยกว่าเกณฑ์มาตรฐาน สามารถเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ได้ทุกระดับความหนา รวมถึงสามารถเลือกระดับความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ได้เท่าที่ต้องการ โดยขึ้นอยู่กับค่า BMI (Body Mass Index), ความชื่นชอบในสัมผัสของวัสดุรองนอน และ/หรือความคุ้นเคยกับวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่

โดยปกติแล้ว ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐาน หรือน้อยกว่าระดับมาตรฐาน มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากภาวะสุขภาพเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นลักษณะการนอนตะแคงข้าง ควรเลือกพิจารณาค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ในระดับมาตรฐานถึงปานกลาง (Soft หรือ Medium) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ยางพาราสามารถรองรับและโอบกระชับสรีระได้ทุกสัดส่วนในทุกท่าทางของการนอน ไม่ก่อให้เกิดอาการกดทับบริเวณข้อต่อกระดูก โดยเฉพาะในการนอนลักษณะตะแคงข้าง

ส่วนผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่าระดับมาตรฐาน ควรเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ที่มีค่าความหนาแน่น (Density) สูงขึ้น (Firm หรือ ExtraFirm) ให้สอดคล้องกับค่า BMI (Body Mass Index) ที่ได้จากการคำนวน รวมทั้งควรเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A ที่มีความหนาน้อยลงกว่าปกติประมาณ 2 นิ้ว เพื่อเพิ่มแรงต้านของฟองยางพารา เนื่องจากรูพรุนจำนวนมากในเนื้อฟองยางพาราที่เกิดจากฟองอากาศในขั้นตอนการผลิต มีคุณสมบัติในการดูดซับแรงสะท้อนกลับ อันเกิดจากแรงกดของน้ำหนักตัวผู้นอน ซึ่งส่งผลให้ฟองยางพาราที่มีความหนาน้อยลงสามารถดูดซับแรงสะท้อนกลับได้ในปริมาณที่ลดลงไปด้วยเช่นกัน ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวมากกว่าระดับมาตรฐาน จึงจะรู้สึกถึงแรงต้านที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งฟองยางพาราแสดงออกมาในลักษณะของความหนาแน่นที่เพิ่มสูงขึ้น จึงช่วยเพิ่มความสบายในระหว่างการนอนหลับ และลดการยวบตัวของฟองยางพาราลงได้ หรือสามารถเลือกพิจารณาค่าความหนาแน่น (Density) ที่สูงขึ้นของฟองยางพารา เพื่อให้สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ในขนาดความหนาเทียบเท่ากับผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐานได้

โดยปกติแล้ว ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวในระดับสูงกว่ามาตรฐาน, สตรีมีครรภ์ รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นลักษณะการนอนหงาย ควรพิจารณาค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ในระดับปานกลางถึงความหนาแน่นสูง (Firm หรือ ExtraFirm) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ยางพาราสามารถรองรับสรีระในลักษณะแนวระนาบได้อย่างมั่นคงและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเมื่อผู้นอนเปลี่ยนท่าทางในการนอนเป็นลักษณะตะแคงข้าง ผลิตภัณฑ์ยางพาราจะยังคงสามารถรองรับน้ำหนักสรีระส่วนที่ค่อนข้างมากได้โดยไม่ยวบจมมากเกินพอดี อันเป็นการป้องกันการเกิดความไม่สมดุลของท่าทางในการนอน ที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดเมื่อยจากการนอนรวมถึงปัญหาด้านสุขภาพได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สำหรับผู้นอนที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยใช้งานผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% มาก่อน และผู้ที่ยังไม่มั่นใจในค่าความหนาแน่นที่จะเหมาะสมสำหรับตนเอง รวมถึงผู้ที่มีความประสงค์จะใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายอย่างคุ้มค่ามากที่สุด สามารถเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ยางพาราชนิด MultiDensity ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความหนาแน่น 3 ระดับ แบ่งออกเป็นความหนาแน่นระดับ Medium (Density 80-85 kg/m^3) ที่ตำแหน่งเลเยอร์บนสุดและแยกตัวอิสระ มีแกนกลางที่เป็นความหนาแน่นระดับ Firm (Density 90-95 kg/m^3) และมีความหนาแน่นระดับ ExtraFirm (Density 100-110 kg/m^3) เป็นฐานล่าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบสำหรับผู้นอนทุกเพศ ทุกวัย ทั้งผู้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และผู้ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพ ด้วยการผสมผสานความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ถึง 3 ระดับ ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม ตอบสนองความชื่นชอบในสัมผัสของการนอนที่แตกต่างได้ถึง 3 ระดับด้วยที่นอนเพียง 1 หลัง ผู้นอนสามารถปรับเปลี่ยนค่าความหนาแน่นด้วยตนเองได้อย่างอิสระและง่ายดาย


ค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index หรือ BMI) คืออะไร


ความหมายของคำว่า Density ในภาษาไทยคือ “ความหนาแน่น” ซึ่งสำหรับในผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ชนิด Latex foam นั้น หมายถึงความหนาแน่นของเนื้อวัสดุยางพารา ที่สามารถกำหนดได้ด้วยการควบคุมปริมาตรของน้ำยางดิบที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยมีระบบการวัดค่าและสามารถทำการคำนวนทางคณิตศาสตร์ได้ มีหน่วยที่ได้จากการคำนวนเป็น กิโลกรัม ต่อ ลูกบาศก์เมตร (kg/m^3 หรือ กก./ลบม.)

ผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ชนิด Latex foam จัดอยู่ในกลุ่มวัสดุรองนอนชนิดนุ่ม ที่มีค่าความหนาแน่นซึ่งสามารถกำหนดให้เหมาะสมสำหรับผู้นอนในแต่ละกลุ่มน้ำหนักตัวได้ ด้วยการเพิ่มปริมาตรของน้ำยางข้นที่ใช้ในการผลิต ภายใต้ขนาดมิติของแม่พิมพ์คงเดิม ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ชนิด Latex foam ที่มีค่าความหนาแน่นสูงขึ้น จึงมีความหนาแน่นของเนื้อวัสดุยางพารา รวมถึงน้ำหนักของผลิตภัณฑ์เพิ่มมากขึ้น

ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความเหมาะสมสำหรับกลุ่มผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวแตกต่างกัน ความหนาแน่น (Density) ของผลิตภัณฑ์จึงมีความสำคัญและจำเป็น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา และผลิตภัณฑ์ท็อปเปอร์ยางพารา สามารถรองรับการใช้งานของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็กแรกเกิดที่มีน้ำหนักตัวน้อย จนถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวสูงมากเกินกว่าเกณฑ์ปกติ โดยปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ชนิด Latex foam ของ TRULYLATEX MATTRESS มีการแบ่งค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ระดับ ตามความเหมาะสมและสอดคล้องกับน้ำหนักตัวของผู้นอนในแต่ละกลุ่มดังนี้

• ความหนาแน่นระดับ Soft (Density 70-75 kg/m^3)

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่คำนวนค่า BMI (Body Mass Index) ได้น้อยกว่า 17.9 มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 65 กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดนุ่มมาก โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนตะแคงข้าง

• ความหนาแน่นระดับ Medium (Density 80-85 kg/m^3)

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่คำนวนค่า BMI (Body Mass Index) ได้ระหว่าง 18.0-22.9 มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 85 กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดนุ่มค่อนข้างมาก โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนตะแคงข้าง

• ความหนาแน่นระดับ Firm (Density 90-95 kg/m^3)

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่คำนวนค่า BMI (Body Mass Index) ได้ระหว่าง 23.0-29.9 มีน้ำหนักตัวค่อนข้างจะสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 95 กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดนุ่มพอประมาณ มีการยวบบตัวของวัสดุเพื่อรองรับสรีระและแรงกดจากน้ำหนักตัวของผู้นอนในระหว่างการใช้งานไม่มากนัก ให้ความรู้สึกค่อนข้างแน่น โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนหงาย

• ความหนาแน่นระดับ ExtraFirm (Density 100-110 kg/m^3)

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่คำนวนค่า BMI (Body Mass Index) ได้มากกว่า 30.0 ขึ้นไป มีน้ำหนักตัวสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานค่อนข้างมาก มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 135 กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดที่มีความยืดหยุ่นแต่ค่อนข้างแน่น รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ชื่นชอบวัสดุรองนอนที่มีค่าความหนาแน่นค่อนข้างสูง มีความยืดหยุ่นพอประมาณ มีการยวบตัวเพื่อรองรับสรีระและแรงกดจากน้ำหนักตัวของผู้นอนในระหว่างการใช้งานเพียงเล็กน้อย ให้ความรู้สึกแน่นและมั่นคงในการนอน สามารถพลิกตัวไปมาหรือเปลี่ยนท่าทางในการนอนได้ง่ายในระหว่างการนอนหลับ โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนหงาย

นอกจากนี้ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราของ TRULYLATEX MATTRESS ยังมีผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษ ซึ่งเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับผู้นอนที่มีความประสงค์ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย หรือผู้ที่ยังไม่มั่นใจในระดับความหนาแน่นที่จะเหมาะสมกับตนเอง โดยเป็นที่นอนยางพาราชนิด MultiDensity ที่มีค่าความหนาแน่นรวมถึง 3 ระดับ ให้ผู้นอนสามารถเลือกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมและสอดคล้องกับปัจจัยทางกายภาพ หรือความชื่นชอบส่วนบุคคลได้อย่างง่ายดาย

• ความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ชนิด MultiDensity (Medium, Firm & ExtraFirm (Density 80-85, 90-95 และ 100-110 kg/m^3))

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่คำนวนค่า BMI (Body Mass Index) ได้ระหว่าง 18.0-39.9 หรือมีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 135 กิโลกรัม ทั้งผู้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และผู้ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพ ด้วยการผสมผสานความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ถึง 3 ระดับ แบ่งออกเป็นความหนาแน่นระดับ Medium (Density 80-85 kg/m^3) ที่ตำแหน่งเลเยอร์บนสุดซึ่งแยกตัวอิสระ มีแกนกลางที่เป็นความหนาแน่นระดับ Firm (Density 90-95 kg/m^3) และมีความหนาแน่นระดับ ExtraFirm (Density 100-110 kg/m^3) เป็นฐานล่าง ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม ตอบสนองความชื่นชอบในสัมผัสของการนอนที่แตกต่างได้ถึง 3 ระดับด้วยที่นอนเพียง 1 หลัง ผู้นอนสามารถปรับเปลี่ยนค่าความหนาแน่นด้วยตนเองได้อย่างอิสระและง่ายดาย

ค่าความหนาแน่น (Density) ที่เหมาะสมสำหรับที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A รวมถึงความหนาของผลิตภัณฑ์นั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายภาพและความพึงพอใจของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ เนื่องจากมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายประการดังต่อไปนี้

น้ำหนักตัวของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลโดยตรงต่อการเลือกความหนา และความหนาแน่นของที่นอน ผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐาน หรือน้อยกว่าระดับมาตรฐาน สามารถเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A ได้ทั้ง 4 ระดับความหนา (หรือผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 รุ่นของ TRULYLATEX MATTRESS) ตามงบประมาณหรือความเหมาะสมและสอดคล้องกับความสูงของเตียงนอนที่จะใช้งานร่วมกัน เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งานผลิตภัณฑ์ รวมถึงสามารถเลือกระดับความหนาแน่นได้เท่าที่ต้องการ โดยขึ้นอยู่กับค่า BMI (Body Mass Index), ปัจจัยทางกายภาพ, ความชื่นชอบในสัมผัสของวัสดุรองนอน และ/หรือความคุ้นเคยกับวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่

โดยปกติแล้ว ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐาน หรือน้อยกว่าระดับมาตรฐาน มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากภาวะสุขภาพเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นลักษณะการนอนตะแคงข้าง ควรเลือกพิจารณาค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ในระดับมาตรฐานถึงปานกลาง (Soft หรือ Medium) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ยางพาราสามารถรองรับและโอบกระชับสรีระได้ทุกสัดส่วนในทุกท่าทางของการนอน ไม่ก่อให้เกิดอาการกดทับบริเวณข้อต่อกระดูก โดยเฉพาะในการนอนลักษณะตะแคงข้าง

ส่วนผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่าระดับมาตรฐาน ควรเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ที่มีค่าความหนาแน่น (Density) สูงขึ้น (Firm หรือ ExtraFirm) ให้สอดคล้องกับค่า BMI (Body Mass Index) ที่ได้จากการคำนวน รวมทั้งควรเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับ Premium เกรด A ที่มีความหนาน้อยลงกว่าปกติประมาณ 2 นิ้ว เพื่อเพิ่มแรงต้านของฟองยางพารา เนื่องจากรูพรุนจำนวนมากในเนื้อฟองยางพาราที่เกิดจากฟองอากาศในขั้นตอนการผลิต มีคุณสมบัติในการดูดซับแรงสะท้อนกลับ อันเกิดจากแรงกดของน้ำหนักตัวผู้นอน ซึ่งส่งผลให้ฟองยางพาราที่มีความหนาน้อยลงสามารถดูดซับแรงสะท้อนกลับได้ในปริมาณที่ลดลงไปด้วยเช่นกัน ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวมากกว่าระดับมาตรฐาน จึงจะรู้สึกถึงแรงต้านที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งฟองยางพาราแสดงออกมาในลักษณะของความหนาแน่นที่เพิ่มสูงขึ้น จึงช่วยเพิ่มความสบายในระหว่างการนอนหลับ และลดการยวบตัวของฟองยางพาราลงได้ หรือสามารถเลือกพิจารณาค่าความหนาแน่น (Density) ที่สูงขึ้นของฟองยางพารา เพื่อให้สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ในขนาดความหนาเทียบเท่ากับผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐานได้

โดยปกติแล้ว ผู้นอนที่มีน้ำหนักตัวในระดับสูงกว่ามาตรฐาน, สตรีมีครรภ์ รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นลักษณะการนอนหงาย ควรพิจารณาค่าความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ในระดับปานกลางถึงความหนาแน่นสูง (Firm หรือ ExtraFirm) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ยางพาราสามารถรองรับสรีระในลักษณะแนวระนาบได้อย่างมั่นคงและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเมื่อผู้นอนเปลี่ยนท่าทางในการนอนเป็นลักษณะตะแคงข้าง ผลิตภัณฑ์ยางพาราจะยังคงสามารถรองรับน้ำหนักสรีระส่วนที่ค่อนข้างมากได้โดยไม่ยวบจมมากเกินพอดี อันเป็นการป้องกันการเกิดความไม่สมดุลของท่าทางในการนอน ที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดเมื่อยจากการนอนรวมถึงปัญหาด้านสุขภาพได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สำหรับผู้นอนที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยใช้งานผลิตภัณฑ์ยางพาราธรรมชาติแท้ 100% มาก่อน และผู้ที่ยังไม่มั่นใจในค่าความหนาแน่นที่จะเหมาะสมสำหรับตนเอง รวมถึงผู้ที่มีความประสงค์จะใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายอย่างคุ้มค่ามากที่สุด สามารถเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ยางพาราชนิด MultiDensity ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความหนาแน่น 3 ระดับ แบ่งออกเป็นความหนาแน่นระดับ Medium (Density 80-85 kg/m^3) ที่ตำแหน่งเลเยอร์บนสุดและแยกตัวอิสระ มีแกนกลางที่เป็นความหนาแน่นระดับ Firm (Density 90-95 kg/m^3) และมีความหนาแน่นระดับ ExtraFirm (Density 100-110 kg/m^3) เป็นฐานล่าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบสำหรับผู้นอนทุกเพศ ทุกวัย ทั้งผู้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และผู้ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพ ด้วยการผสมผสานความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ถึง 3 ระดับ ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม ตอบสนองความชื่นชอบในสัมผัสของการนอนที่แตกต่างได้ถึง 3 ระดับด้วยที่นอนเพียง 1 หลัง ผู้นอนสามารถปรับเปลี่ยนค่าความหนาแน่นด้วยตนเองได้อย่างอิสระและง่ายดาย

และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจทุกท่าน TRULYLATEX MATTRESS มีความยินดีให้บริการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ตลอดทุกวัน โดยสามารถทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตามกำหนดวันที่นัดหมายได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 9:00-19:00 น. ไม่เว้นวันหยุด

© 2010-2023 สงวนสิทธิ์และได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย โดย TRULYLATEX.com

Footer Logo
TRULYLATEX MATTRESS Logo

TRULYLATEX MATTRESS

เลขที่ 107/28 ซอย 4 หมู่บ้านปริญญดา ไลท์ พระราม 5 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000

โทรศัพท์: 086-554-3517, 083-704-2825 และ 0-2403-3573

โทรสาร: 0-2403-3573
อีเมล์: service@trulylatex.com
เว็บไซต์: https://www.trulylatex.com
Facebook: https://www.facebook.com/trulylatex
LINE ID: trulylatex

Line Application

More Information Please Call 086-554-3517
Payment Logo
Footer Logo
Scroll Up